CÔNG VIÊN TRỊNH CÔNG SƠN

Nằm tại vị trí ngã 3 sông, đầu gối vào Phố cổ Gia Hội, mặt nhìn sông Hương, lấy Ngự Bình làm tiền án, dãy Kim Phụng giăng ngang tạo nên một vùng cảnh quan rộng lớn: một vị trí địa lý hoà hợp để xây dựng Công viên Trịnh Công Sơn trên vùng đất Cố đô.

Công viên có diện tích khoảng 6,2ha kéo dài gần 1km dọc theo hạ nguồn sông Hương với cảnh quan mặt nước bao quanh. Tổng thể công viên được cấu trúc bởi 2 phần: Không gian Nối vòng tay lớn (20.000m2) và Không gian Vườn âm nhạc (42.000 m2).

Không gian Nối vòng tay lớn được cấu trúc bằng hình tượng Vòng tay Việt Nam với một vòng tròn 2 lớp tạo thành Cánh đồng Việt Nam: một ý tưởng thoát thai từ khát vọng Hoà bình trong âm nhạc Trịnh Công Sơn. Tượng Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn mang vóc dáng khoan thai thoát ra từ thế đứng núi sông. Ông đứng như một biểu tượng cho khát vọng hoà hợp dân tộc, cho tình yêu nhân loại và cho cả thân phận con người. Mỗi lần bước chân vào không gian này, ta như nghe lại giai điệu hùng tráng tươi mát, ta như đi để từng bàn tay nắm lại nối thành một khối thống nhất mang tên Việt Nam.

Không gian Vườn âm nhạc là sự ngưng đọng giai điệu của thiên nhiên qua lời tình tự của cỏ cây, hoa lá, chim muông, và vạn hữu.
Kiến trúc sư Hồ Viết Vinh.02042021
(HVV Architect & Partners)

Bình luận


Chưa có bình luận!


Bài viết trước đó
Bài viết kế tiếp

Trở lại đầu trang