Thành lập Hội Nghiên cứu và Phát triển Di sản Văn hóa Huế Báo điện tử Thừa Thiên Huế

Sáng 27/11, Ban vận động thành lập Hội Nghiên cứu và Phát triển Di sản Văn hóa Huế tổ chức Đại hội thành lập Hội Nghiên cứu và Phát triển Di sản Văn hóa Huế, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.
Hội Nghiên cứu và Phát triển Di sản Văn hóa Huế được UBND tỉnh cho phép thành lập từ tháng 9/2020. Đây là tổ chức xã hội, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt và chịu sự quản lý của Sở Văn hóa & Thể thao về lĩnh vực chuyên ngành hoạt động của hội. Hội có tư cách pháp nhân, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Hội Nghiên cứu và Phát triển Di sản Văn hóa Huế hoạt động trong lĩnh vực sưu tầm, nghiên cứu, phát triển di sản, tham gia phản biện và bảo vệ các thành tựu văn hóa của của dân tộc trên đất Huế. Trong đó, nhiệm vụ trung tâm là nghiên cứu, bảo vệ và phát triển di sản văn hóa trên các lĩnh vực: Con người, văn học, nghệ thuật, kịch nghệ, âm nhạc, các ngành nghề truyền thống; di sản thiên nhiên; di sản thời Âu hóa… Huehoc.com là cổng thông tin điện tử và là phương tiện truyền thông của Hội.

Thời điểm này, Hội Nghiên cứu và Phát triển Di sản Văn hóa Huế đã có 64 người đăng ký tham gia. Trong đó, tại tỉnh Thừa Thiên Huế có 50 người, TP. Hồ Chí Minh 11 người và 3 người ở TP. Hà Nội. Thành viên trẻ nhất 32 tuổi và thành viên cao tuổi nhất 89 tuổi.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ biểu dương sự nỗ lực của Ban vận động thành lập Hội và bày tỏ vui mừng khi định hướng hoạt động của hội trong năm 2021 và thời gian tới phù hợp với các việc tỉnh đang triển khai, như việc xây dựng kinh đô ẩm thực, kinh đô áo dài, tủ sách Huế…

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị hội căn cứ văn bản thành lập để hoàn thiện các nội dung về quy chế để hoạt động đúng chức năng nhiệm vụ của hội, hướng đến mục tiêu chung là phát huy giá trị di sản văn hóa Huế, để những giá trị này có thể thăng hoa và Nhân dân Huế được hưởng thụ một cách tốt nhất.

Tin, ảnh: Đồng Văn

Bình luận


Chưa có bình luận!


Bài viết trước đó
Bài viết kế tiếp

Trở lại đầu trang