CẢM TẠ

 

CẢM TẠ

Những thân hữu đồng hành tổ chức thành công tọa đàm khoa học

“Hàm Nghi – Nhà vua bị lưu đày, nghệ sĩ tạo hình Tử Xuân ở Alger”

tại Huế ngày 3 – 8 – 2021

 

Với sự giúp đỡ của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, bà con hậu duệ của vua Hàm Nghi, Ủy ban Nhân dân thành phố Huế, Hội Nghiên cứu và Phát triển di sản văn hóa Huế cùng với Phân viện Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế đã tổ chức thành công cuộc tọa đàm “Hàm Nghi – Nhà vua bị lưu đày, nghệ sĩ tạo hình Tử Xuân ở Alger”. Thay mặt Ban tổ chức cuộc tọa đàm tôi xin trân trọng cảm ơn:

  • Cố Công chúa Như Lý đã cung cấp những nét chính về cuộc đời của vua Hàm Nghi ở chốn lưu đày.
  • Tiến sĩ Amandine Dabat – Cháu ngoại 5 đời của vua Hàm Nghi đã cung cấp cho toàn bộ ảnh chân dung vua Hàm Nghi ở chốn lưu đày.
  • Isabelle Capek cung cấp cho ảnh bà gia sư Gabrielle Capek và con trai của bà với vua Hàm Nghi Jean Capek, và ảnh các con vua Hàm Nghi thời học sinh.
  • Giáo sư Nguyễn Ngọc Giao và Tiến sĩ Võ Quang Yến gửi các tham luận về cuộc đời nghệ thuật của vua Hàm Nghi.
  • Bác sĩ Gérard Chapuis ở Marseille đóng góp tham luận Henri de Vialar – một sĩ quan Pháp ân nhân của vua Hàm Nghi và nhiều thông tin cung cấp báo chí hình ảnh không gian những nơi liên hệ đến vua Hàm Nghi ở Pháp.
  • Tiến sĩ Đặng Văn Giáp, cháu ngoại đời thứ tư của vua Hàm Nghi, đã giúp đỡ nhiều thông tin về thân mẫu của vua Hàm Nghi, con trai của vua Hàm Nghi là hoàng tử Bửu Trắc mà trước đây chưa hề được công khai ở Việt Nam, đặc biệt về thông tin có thể đưa hài cốt vua Hàm Nghi về Huế.
  • Ông bà Phạm Phi Long và Cécile Lê Phạm (Lê Thị Thái Thanh) đã giúp thông tin về lăng mộ vua Hàm Nghi, đúc tượng vua Hàm Nghi và một số hình ảnh ông bà viếng mộ vua Hàm Nghi trong nhiều lần.
  • Cuộc tọa đàm này được thực hiện nhờ sự tài trợ kinh phí của nhóm thân hữu Nghiên cứu văn hóa Huế rút ra từ quỹ của mạnh thường quân Đào Hồng Tuyển tặng cho Nhóm nghiên cứu văn hóa Huế.
  • Cảm ơn UBND thành phố Huế và Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao đã hỗ trợ địa điểm tổ chức cuộc tọa đàm và lưu giữ phần trưng bày hình ảnh một thời gian sau tọa đàm.
  • Cám ơn Sở Du Lịch Thừa Thiên Huế đã tạo sự kiện trên Fanpage của Sở và chạy Livestream – tường thuật trực tiếp, thu hút 1.603 người theo dõi, có 17 người chia sẻ về fb của mình.

Cuộc tọa đàm được tổ chức trong hoàn cảnh hết sức khó khăn do dịch Covid hoành hành. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của quý vị Ban tổ chức sự kiện đã vượt qua mọi thử thách để đi đến thành công. Cuộc tọa đàm chỉ là một trong những hoạt động đầu tiên của Hội. Trong chương trình nghiên cứu và phát triển Hội sẽ tiếp tục thực hiện nhiều sự kiện nữa vào những tháng cuối năm 2021 và năm 2022. Kính mong được quý vị tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng Hội.

Kính chào.

                                                                  Huế, ngày 7 tháng 8 năm 2021

                                                                                                                                                        T/M BAN TỔ CHỨC

                                                                                                                                                    Chủ tịch Hội

                                                                                                                                                     

                                                                                                                                                        NGUYỄN ĐẮC XUÂN

Bình luận


Chưa có bình luận!


Bài viết trước đó
Bài viết kế tiếp

Trở lại đầu trang