Rà soát các bước tiến hành dự án dựng tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Huế

Sáng ngày 29/3/2022 tại văn phòng Hội Nghiên cứu và Phát triển di sản văn hóa Huế (3/7 Nguyễn Công Trứ) đã diễn ra buổi họp mặt Ban Vận Động (BVĐ)  dựng tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Huế. Buổi họp mặt có đầy đủ các thành viên trong BVĐ như NNC Nguyễn Đắc Xuân, Họa sĩ Đặng Mậu Tựu, Nhà báo Phạm Thanh Tùng, bà Lê Cẩm Tế, TS Thái Kim Lan, dịch giả Bửu Ý,…

Buổi họp BVĐ có đầy đủ các thành viên

Buổi họp BVĐ có đầy đủ các thành viên

Buổi họp BVĐ có đầy đủ các thành viên

Buổi họp BVĐ có đầy đủ các thành viên

          Nội dung buổi họp mặt liên quan đến vấn đề rà soát lại các bước tiến hành dự án dựng tượng sẽ thực hiện trong thời gian tới. Vì dịch covid kéo dài cho nên dự án dựng tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không thể hoàn thành đầu năm 2022 như kế hoạch đã đề ra. Họa sĩ Đặng Mậu Tựu - Phó Chủ tịch Hội và là thường trực BVĐ phát biểu tại buổi họp: “Trong thời gian 1 năm, kể từ ngày phát động cuộc thi và thông qua nhiều kênh thông tin, trực tiếp gửi thư mời gần 100 tác giả thì ban tổ chức đã nhận được 9 mẫu phác thảo. Nhìn chung các mẫu phác thảo đều thể hiện được tinh thần nghệ thuật của chủ đề Nối Vòng Tay Lớn với phong cách hiện đại. Có những mẫu nếu được đầu tư chiều sâu và theo đuổi đúng chủ đề đã đưa ra thì sẽ là những tác phẩm tốt”. Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội Nguyễn Đắc Xuân cũng cho rằng “Cần kiên trì định hướng không thiên về làm chân dung nghệ thuật Trịnh Công Sơn mà làm tượng Trịnh Công Sơn như người thật đứng hát Nối vòng tay để vận động tinh thần đoàn kết, lan tỏa yêu thương và thống nhất lòng người xây dựng đất nước.”

Phó Chủ tịch Hội Đặng Mậu Tựu giới thiệu các phác thảo

Phó Chủ tịch Hội Đặng Mậu Tựu giới thiệu các phác thảo

"Nhìn chung các mẫu phác thảo đều thể hiện được tinh thần nghệ thuật của chủ đề Nối Vòng Tay Lớn"

"Nhìn chung các mẫu phác thảo đều thể hiện được tinh thần nghệ thuật của chủ đề Nối Vòng Tay Lớn"

         Các thành viên trong BVĐ đều thống nhất với các ý kiến đã đưa ra và đi đến kết luận. Thứ nhất, BVĐ sẽ ra thông báo tiến độ dự án và gia hạn thời gian nhận phác thảo đến hết tháng 7/2022 để có thêm sự lựa chọn, có tác phẩm đẹp, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đã đặt ra. Thứ hai, Thống nhất các phác thảo đều được nhận và đều được đưa vào bảo tàng TCS trong tương lai. Thứ ba, Tổ chức trưng bày các mẫu phác thảo tượng để lấy ý kiến quần chúng. Cuối cùng là chọn ra 3 phác thảo thể hiện đúng chủ đề nhạc sĩ TCS đánh đàn hát nối vòng tay lớn, yêu cầu các tác giả hoàn thiện lại với kích cỡ lớn hơn, có chiều cao 1 mét, từ đó lựa chọn ra tác phẩm cuối cùng trình cấp có thẩm quyền quyết định dựng tượng.

        Kết thục buổi họp các thành viên đều thống nhất ý kiến và sẽ tiến hành thực hiện các công việc được phân công và tiếp tục vận động những người yêu nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rót đồng cho tượng nhạc sĩ TCS để hoàn thành việc dựng tượng trong thời gian tới.

Bình luận


Chưa có bình luận!


Bài viết trước đó
Bài viết kế tiếp

Trở lại đầu trang